All Articles

Cách đón taxi ở sân bay

Để đón taxi ở sân bay thì có rất nhiều cách:

Cách 1: Đón taxi bằng cách book taxi tại quầy trong sân bay.

  • Ưu điểm: Có xe nhanh chóng nhưng phải ra tới bãi gởi xe thì mới đón xe dc.
  • Khuyết điểm: Giá tiền cao (min: 220k, khoảng cách giá 100k thì vẫn là 220k), địa điểm xa hơn thì sẽ báo giá thêm. Nếu tiền không là vấn đề thì book cho nhanh.

Cách 2: Nhảy lên taxi vừa mới thả khách xuống.

Di chuyển thêm 1 chút, đón taxi vừa mới thả khách xuống thì nhảy lên liền vì chỉ cho phép taxi dừng không dc quá 3 phút.

  • Ưu điểm: tính tiền theo đồng hồ
  • Khuyến điểm: nhớ chọn hãng taxi uy tín (vinasun chẳng hạn), đôi khi tài xế hay chạy nhầm đường, trước khi đến ngã 3, ngã 4, nhắc đường trước cho tài xế.

Cách 3: Di chuyển ra bên ngoài sân bay, book GRAB qua app (không book miệng).

Di chuyển ra ngoài sân bay, về Q1,3 thì di chuyển tới cây xăng (thấy cây xăng ko cho bắt/thả khách nữa, thật kỳ lạ) thì có thể đi bộ thêm vài bước nữa. Về hướng Gò vấp thì băng qua lộ, qua tòa nhà CT Plaza. Book grab.

Grab Car thấy có thể book qua app trong sân bây luôn, không biết hiện tại thì có cho Grab car vào không, có dịp mình sẽ book thử để test. https://www.grab.com/vn/blog/driver/car/land1-tsn/

  • Ưu điểm: đón grab thoải mái, giá tiền rõ ràng, không sợ chạy nhầm đường tăng thêm tiền. Không nhập nhằn giữa giá book app và giá cước taxi như mấy hãng taxi có thêm book app.
  • Khuyến điểm: di chuyển xa, có nhiều hành lý nặng hay người già.

Cách 4: Nhà có xe hơi/xe máy thì kêu người nhà lên đón.

Published Aug 2, 2023

I blog about web development, Java and more topics.