Điều kì diệu của trái tim

Posted by:

Điều kì diệu của trái tim

Em vẫn thường mơ mộng một ngày nào đó em sẽ được gặp một người con trai nhạy cảm, tài năng, lãng mạn và chân thành. Em ao ước đi tìm một tình yêu bất diệt. Cứ như thế, em mải mê kiếm tìm một bóng hình hoàn hảo cho trái tim mình.

Trong em luôn tràn ngập những suy nghĩ và em thường tự hỏi liệu trên đời này có một người như thế dành cho em?

Đến khi những giấc mơ có lẽ chỉ là trong suy nghĩ của riêng em thì em gặp anh. Anh không hoàn hảo như hình bóng trái tim em đang tìm kiếm. Anh không tuyệt vời như hình mẫu của em, duy chỉ có một điều anh đã làm cho giấc mơ của em trở thành hiện thực, đó là tình yêu mà anh dành cho em còn tuyệt vời hơn cả những điều em mong đợi, vì hơn hết, tình yêu của anh có cả sự bao dung.

Em có thể nhìn thấy em trong anh, em vẫn là em – một con người rất đỗi bé nhỏ, một con người rất bình thường và cả không bình thường trong cuộc sống này. Nhưng anh đã đến, đã che chở và là chỗ dựa vững chắc nhất – em đã đặt tất cả niềm tin của mình vào anh. Em biết, anh không phải là con người hoàn hảo mà em mong ước nhưng anh là tình yêu hoàn hảo của cuộc đời em.

Mỗi khi chỉ còn lại một mình sau những lo toan và bận rộn, em lại nghĩ đến anh và em cảm thấy như anh vẫn đang ở bên em. Những ồn ào vội vã của cuộc sống bỗng trở nên thật nhẹ nhàng khi em nhận ra rằng anh luôn nghĩ đến em, trái tim em chợt cảm thấy ấm áp khi nghĩ về những kỷ niệm của ngày xưa và cả dự định của chúng mình.

Em vẫn còn nhớ những lần chúng ta cãi nhau, những tưởng xích mích và xung đột sẽ làm cho hạnh phúc và sự yên bình trở thành một điều gì đó xa lạ – nhưng không, sau những vụn vặt của cuộc sống, cả anh và em đều nhận ra một điều thật tuyệt diệu, đó là mâu thuẫn không làm chúng ta cách xa nhau mà còn hiểu nhau hơn, hòa hợp với nhau và trở thành một phần của nhau.

Cuộc sống vẫn cứ thế tiếp diễn. Giữa những bộn bề, em vẫn thấy ấm lòng khi nghĩ đến anh và biết rằng mình không cô đơn.

(bài viết được trích từ bộ sách”Điều kì diệu của trái tim)

0